Xã Niêm Tòng tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

09/10/2018 00:00 87 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Ngày 8/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Niêm Tòng phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, Trung tâm y tế, Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn xã.

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng NVQS xã Niêm Tòng đã phát lệnh gọi 97 công dân đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Để công dân tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát lệnh gọi trước đó 15 ngày để công dân có thời gian chuẩn bị, sắp xếp công việc về tham gia khám tuyển. Do làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và các khâu chuẩn bị từ lập danh sách rà soát, nắm quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Nên ngay trong ngày khám sơ tuyển, 100% thanh niên nhận được lệnh đã về tham gia khám đông đủ.

Khám sơ tuyển chiều cao, cận nặng đối với các công dân.

Kết thúc đợt khám sơ quyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Niêm Tòng đã tuyển chọn được 13 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới.