Quốc phòng - An ninh

Xã Nậm Ban tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự theo Thông tư số 23 của Bộ Công an

29/06/2014 00:00 153 lượt xem

Ngày 24/6, xã Nậm Ban đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã đạt tiêu chuẩn về An ninh trật tự theo Thông tư 23 của Bộ công an. Dự hội nghị có lãnh đạo công an huyện, MTTQ huyện, lãnh đạo xã, các đơn vị trường học, bí thư, trưởng thôn cùng các hộ dân thôn Bản Ruộc..
Theo kế hoạch triển khai xây dựng xã đạt tiêu chuẩn về ANTT, được UBND xã Nậm Ban thực hiện theo các bước cụ thể: Từ việc thành lập Ban chỉ đạo đến việc triển khai thực hiện, hàng quý sẽ tổ chức đánh giá kết quả làm được. Để kế hoạch đạt hiệu quả, xã Nậm Ban đã lựa chọn thôn Bản Ruộc làm điểm để thực hiện mô hình. Theo đó, Ban công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho UBND xã xây dựng các văn bản hướng dẫn, xây dựng mô hình, tiến hành tuyên truyền, khảo sát, thành lập Tổ tự quản về ANTT và xây dựng các quy chế hoạt dộng của mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn thôn Bản Ruộc với 15 điều và đựợc đưa vào quy uớc của thôn, các hộ gia đình tiến hành đăng ký và ký cam kết phối hợp vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT.

Sau khi đánh giá kết quả hoạt động của Tổ tự quản về ANTT tại thôn Bản Ruộc, xã sẽ nhân rộng ra 12 thôn để thực hiện. Qua đây sẽ góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trong quần chúng nhân dân, chủ động phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ việc phát sinh ngay ở cơ sở, nhằm xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Từng buớc xây dựng xã Nậm Ban đạt tiêu chuẩn là xã an toàn về ANTT.