Xã Lũng Chinh diễn tập chiến đấu trị an năm 2015

04/09/2015 00:00 360 lượt xem

Ngày 01/9, Ban chỉ đạo huyện tổ chức diễn tập chiến đấu trị an cho xã Lũng Chinh. Tham dự có đồng chí Vàng Mí Dình - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Sùng Mí Xá - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Phàn Quẩy Vảng - Ủy viên thường trực HĐND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.
Nội dung diễn tập chiến đấu trị an tiến hành ba nội dung chính: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái về quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến trị an. Giai đoạn 3 thực hành tác chiến trị an. Diễn tập phần công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu. Đối với công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu, tiến hành các hội nghị Ban chấp hành ra Nghị quyết lãnh đạo địa phương chuyển mọi hoạt động từ thời bình sang thời chiến. Tổ chức kỳ họp HĐND xã bất thường ra Nghị quyết chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Tổ chức hiệp đồng giao nhiệm vụ chiến đấu trị an,... Tại các hội nghị này, các ban, ngành, đoàn thể của xã đã tập trung đóng góp ý kiến về tình hình của đơn vị mình sẵn sàng bước vào thế trận chiến đấu. Tổ chức điều chỉnh bổ sung thông qua kế hoạch chiến đấu trị an, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự - trật tự an toàn xã hội.

Ngay sau khi được theo dõi các giai đoạn tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu trị an, các đại biểu đã được tham quan thực binh với tình huống giả định: Trung đội dân quân cơ động xã phối hợp với lực lượng dân quân tại chỗ thực hành đánh địch đổ bộ đường không. Sau khi hoàn thành các nội dung diễn tập, kết quả cuộc diễn tập chiến đấu trị an xã Lũng Chinh được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại giỏi. Thông qua buổi diễn tập chiến đấu trị an sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương. Nêu cao vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể trong xử trí tình huống xảy ra trên địa bàn xã. Đồng thời, bổ sung, hoàn thiện phương án tác chiến và kế hoạch bảo đảm của các ngành, làm cơ sở cho huấn luyện chiến đấu sau này.