Văn hóa - Xã hội

Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cho học sinh Trường THCS thị trấn Mèo Vạc

25/10/2023 13:40 194 lượt xem

Ngày 24.10, Huyện đoàn Mèo Vạc phối hợp với Trường THCS thị trấn Mèo Vạc tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống và tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường cho các em học sinh toàn trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được chuyên gia tâm lý đến từ Trung ương đoàn giáo dục một số kỹ năng ứng xử trong môi trường học đường, xây dựng các mối quan hệ tình cảm bạn bè, lối sống lành mạnh, thân thiện, tôn trọng, đoàn kết để phòng, chống bạo lực học đường hiệu quả, hạn chế tối đa những vụ việc đáng tiếc xảy ra, dịp này các em học sinh được nghe chuyên gia tâm lý phân tích những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến bạo lực học đường. Những kỹ năng ứng xử ngay từ khi tiền bạo lực học đường xảy ra. Một số kỹ năng mềm bảo vệ bản thân trong trường hợp không thể giải quyết bạo lực bằng cách thương lượng, thỏa hiệp. Buổi tuyên truyền được tổ chức kết hợp nhiều trò chơi thú vị và có quà tặng đã thu hút các em học sinh hứng thú tham gia.

Minh Giàng