Tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS thị trấn Mèo Vạc

14/11/2022 07:11 241 lượt xem

Chiều ngày 8.11, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mèo Vạc tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS thị trấn Mèo Vạc. Buổi tuyên truyền thu hút trên 500 giáo viên và học sinh tham dự.

Tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS thị trấn Mèo Vạc
Công an huyện tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy cho các em học sinh Trường THCS thị trấn Mèo Vạc.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện và Huyện đoàn Mèo Vạc đã thông tin đến các em học sinh toàn trường về tình hình tội phạm ma túy trong tỉnh và trên địa bàn huyện; nhận biết một số loại ma túy tổng hợp qua hình ảnh; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, cách phòng, chống tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử trong môi trường học đường; hệ lụy của việc sử dụng ma túy; các hình phạt đối với tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán ma túy theo Luật hình sự 2015, sửa đổi  bổ sung 2017. Tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện Mèo Vạc từ 2015 đến nay, nguyên nhân, hậu quả của việc tạo hôn, hôn nhân cận huyết thống; các hành vi tảo hôn, hôn nhân cận huyết bị cấm theo Luật hôn nhân và gia đình. Buổi tuyên truyền được tổ chức bằng những hình ảnh, nhân vật có thật phù hợp với tình hình thực tế; hỏi đáp kiến thức pháp luật có quà nên buổi tuyên truyền tạo khí thế sôi nổi, thu hút các em nhiệt tình tham gia.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh toàn trường được tiếp thu các kiến thức cơ bản công tác phòng, chống ma túy, tảo hôn, hôn nhân cận huyết. Qua đó, thực hiện giáo dục kỹ năng sống lành mạnh, xây dựng tình bạn trong sáng trong môi trường học đường.

Minh Giàng