Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong Trường học

24/10/2018 00:00 76 lượt xem

Chiều ngày 23/10, Phòng Tư Pháp huyện phối hợp với UBND xã Pả Vi tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và ký cam kết không tảo hôn, hôn nhân cận huyết cho 220 em học sinh Trường Trung học cơ sở xã Pả Vi.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được lãnh đạo Phòng Tư pháp  phổ biến một số nội dung pháp luật quan trọng phù hợp với lứa tuổi học sinh bằng phương pháp tuyên truyền miệng kết hợp hình ảnh trực quan sinh động; trình chiếu  phóng sự về hệ lụy hôn nhân cận huyết và tảo hôn. Tuyên truyền luật an toàn giao thông, bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn xã hội; luật bảo vệ trẻ em, xâm hại phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới; tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết... Các em học sinh được tham gia trò chơi hỏi đáp về pháp luật. Nhà trường tổ chức ký cam kết không tảo hôn, hôn nhân cận huyết với các em học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, sẽ giúp các em học sinh nâng cao nhận thức cảnh giác các loại tội phạm mua, bán trẻ em; nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống./.