Tưng bừng Ngày hội Tòng quân

23/02/2022 02:39 143 lượt xem

Sáng 20.2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Mèo Vạc tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh và huyện Mèo Vạc.

Tưng bừng Ngày hội Tòng quân
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho các tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Trong đợt giao quân lần này, huyện Mèo Vạc lựa chọn được 86 công dân ưu tú để lên đường nhập ngũ. Các tân binh được giao về Sư đoàn 316 - Quân khu 2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Thực hiện công tác tuyển quân, Hội đồng NVQS huyện đã thực hiện tốt các khâu, nội dung, nhất là công tác khám tuyển thâm nhập “3 gặp, 4 biết”. Nhờ đó, chất lượng tân binh ngày càng được nâng lên, 100% tân binh viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu tặng quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tặng hoa, trao quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ; mong muốn các tân binh luôn đoàn kết, kỷ luật trong quá trình rèn luyện, công tác tại đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã tặng 22 con bò cho 22 thanh niên xuất ngũ trở về địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; đồng thời tặng Giấy khen cho các thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2022.

Báo Hà Giang