Trong năm 2023 huyện Mèo Vạc xử lý 1.735 trường hợp vi phạm ATGT

19/12/2023 13:46 61 lượt xem

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Mèo Vạc tiếp tục tập trung thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Trong đó, đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, lập biên bản, xử lý vi phạm trật tự ATGT dứt điểm các trường hợp vi phạm.

Trong năm 2023 huyện Mèo Vạc xử lý 1.735 trường hợp vi phạm ATGT
Lực lượng CSGT Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn chủ phương tiện tham gia giao thông

Theo đó, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, trong đó chú trọng các tuyến đường, khoảng thời gian thường hay vi phạm, áp dụng các biện pháp để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dễ dẫn đến TNGT. Qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, xử lý 1.375 trường hợp vi phạm, trong đó 05 trường hợp là cán bộ, đảng viên. Thu nộp ngân sách nhà nước số tiền trên 1,1 tỷ đồng, tạm giữ 221 phương tiện; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn 102 trường hợp. Thực hiện nghiêm chuyên đề xử lý vi phạm về tải trọng, học sinh vi phạm quy định về ATGT. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình TTATGT diễn biến phức tạp, còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn có thể xảy ra, chủ yếu liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy, tình trạng đi xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện… còn xảy ra.
Năm 2024, huyện Mèo Vạc tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 21/12/2021 về thực hiện chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ giai đoạn 2021- 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới...Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa cho quần chúng nhân dân. Duy trì, nhân rộng mô hình tự quản về an toàn giao thông ở cơ sở, mô hình Cổng trường an toàn giao thông.

Minh Đức