Trên 29000 học sinh huyện Mèo Vạc trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè

29/08/2023 10:22 39 lượt xem

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, ngay từ sáng sớm ngày 28.8, các đơn vị trên địa bàn huyện Mèo Vạc tiến hành đón các em học sinh trở lại trường học.

Trên 29000 học sinh huyện Mèo Vạc trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè
Cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học xã Pả Vi hướng dẫn học sinh bọc vở viết.

Để bảo đảm các điều kiện cho năm học mới, ngay từ những ngày đầu tháng 8 các thầy cô giáo đã trả phép, tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học cho năm học mới. Các đơn vị trường học cử cán bộ giáo viên phụ trách thường xuyên xuống thôn bản nắm tình hình học sinh, thông tin cho các em lịch tựu trường năm học mới để các em chủ động nắm bắt và có sự chuẩn bị đến trường đúng thời gian quy định. Năm học 2023-2024, toàn huyện Mèo Vạc có 56 trường học, trên 29.200 học sinh, theo ghi nhận  tại một số đơn vị trường học, tỷ lệ học sinh đến trường ngày đầu tiên đạt trên 95%, ngày đầu tựu trường các em sẽ nhận sách vở, làm quen với các thầy cô giáo chủ nhiệm, môi trường học tập mới và thực hiện một số công tác nội vụ tại trường bán trú. Riêng xã Pả Vi có hai thôn Pả Vi Thượng và Pả Vi Hạ, học sinh không được hỗ trợ chi phí học tập theo Quyết định 861 của Chính phủ, song trong thời gian nghỉ hè nhà trường đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kêu gọi xã hội hóa được đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh. Đối với các em học sinh lớp 1 đã nhập học từ ngày 21/8 để ôn lại những kiến thức cơ bản trước khi vào học chính thức năm học 2023-2024.

Minh Giàng