Trao tặng bò giống cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

04/03/2021 01:34 60 lượt xem

Chiều 2.3, huyện Mèo Vạc tổ chức trao tặng bò giống cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và khen thưởng các công dân có đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2021. Tham dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, quân nhân xuất ngũ, tân binh chuẩn bị tham gia nhập ngũ.

Thực hiện chủ trương tặng thưởng cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự, trong đợt này Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã Quyết định trao tặng 26 con bò giống, mỗi con trị giá 10 triệu đồng cho 26 quân nhân. Đây là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc, kịp thời động viên các quân nhân khi xuất ngũ trở về địa phương năm 2020 có thêm tư liệu sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm. Tại buổi lễ, UBND huyện Mèo Vạc cũng đã quyết định tặng giấy khen cho 08 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2021. Trao giấy khen và quà cho 92 công dân có đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2021.

Trao giấy khen cho các công dân có đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Mèo Vạc biểu dương, ghi nhận, động viên và căn dặn các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ phải giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao. Đối với các quân nhân xuất ngũ, mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng Mèo Vạc ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi lễ Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mèo Vạc cũng đã tổ chức kiểm tra sức khỏe phòng dịch, cấp phát quân tư trang cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021.

Các tân binh kiểm tra sức khỏe trước ngày lên đường nhập ngũ