Trao giải Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc lần thứ IV năm 2018

30/12/2018 00:00 168 lượt xem

Tối ngày 29/12, tại Chợ đêm huyện Mèo Vạc đã diễn ra lễ trao giải liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc huyện Mèo Vạc lần thứ IV năm 2018. Tham dự có đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện. Đêm trao giải còn có sự hiện diện của Bà Hoàng Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Nguyễn Hoàng Thiện, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc huyện Mèo Vạc lần thứ IV năm 2018 có 18 Đoàn đến từ các xã, thị trấn tham gia. Liên hoan được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần, mỗi tuần có 3 đến 4 Đoàn trình diễn những làn điệu dân ca, hát đối giao duyên, múa dân vũ và biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc đặc trưng các của xã mình. Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc là nơi tạo cơ hội cho các nghệ nhân, các diễn viên quần chúng có cơ hội thể hiện niềm đam mê nghệ thuật dân gian của mình, cũng là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn trẻ, các em học sinh kế thừa và phát huy văn hóa truyền thống của ông cha; là cơ hội để quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách thập phương.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các nội dung.

Sau 8 tuần diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã tuyển chọn được những tiết mục đặc sắc để trao giải. Ở nội dung Dân ca và dân vũ học sinh cả 2 giải A đều thuộc về xã Tát Ngà với tiết mục “Hát đối” và “Múa trống mừng năm mới”. Nội dung Dân vũ giải A thuộc về Thị trấn Mèo Vạc với tiết mục “Múa trống đồng Lô Lô”. Nội dung nhạc cụ dân tộc giải A thuộc về xã Lũng Pù. Ở nội dung toàn đoàn, giải A thuộc về xã Tát Ngà; giải B thuộc về xã Xín Cái; giải C thuộc về xã Thượng Phùng và giải khuyến khích thuộc về xã Giàng Chu Phìn.

Tại đêm trao giải, bà Hoàng Thị Mai - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Nguyễn Hoàng Thiện, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 05 triệu đồng cho đội đạt giải nhất toàn đoàn tại liên hoan.

Dịp này, huyện Mèo Vạc đã trao giấy chứng nhận đóng góp trong xây dựng nông thôn mới cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Nguyễn Hoàng Thiện (Công ty đã hỗ trợ 100 triệu đồng mở đường “Đại đoàn kết” thôn Trù Sán xã Sơn Vĩ)). Gia đình ông, bà Nguyễn ngọc Chấn, Nguyễn Trương Phụng Minh, địa chỉ B112/23 đường Bạch Đằng, P2, Sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh (Gia đình tặng 20 triệu đồng mở đường “Đại đoàn kết” thôn Trù Sán xã Sơn Vĩ)

UBND huyện tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và phục vụ lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2018 tại huyện Mèo Vạc.