Trao gần 1000 suất quà cho người dân xã Khâu Vai

07/11/2023 09:51 133 lượt xem

Ngày 6.11, đoàn thiện nguyện “Tịnh thất Pháp thành”, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Khâu Vai trao 992 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Trao gần 1000 suất quà cho người dân xã Khâu Vai
Đoàn từ thiện và chính quyền địa phương trao quà cho các hộ nghèo.

Khâu Vai là một trong những địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, nhất là năm 2023 xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, thiên tai và dịch bệnh. Xã có 12 thôn bản, gồm 1.435 hộ với 8.266 nhân khẩu; trong đó số hộ nghèo và cận nghèo toàn xã là 1.182 hộ với hơn 6.500 nhân khẩu. Là địa phương có địa hình đồi núi dốc, bị chia cắt và có khí hậu khắc nghiệt, người dân chỉ trồng trọt được một vụ cây lương thực chính là cây ngô nên cuộc sống bà con còn gặp vô vàn khó khăn về đời sống tinh thần và vật chất. Trước những khó khăn đó, xã Khâu Vai đã tăng cường kêu gọi xã hội hóa công tác an sinh xã hội giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngay khi kết nối được đoàn từ thiện, xã đã lựa chọn 992 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trụ sở xã nhận các phần quà của đoàn từ thiện gồm: Gạo, áo ấm, chăn, dép và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng các phần quà trên trị giá 750 triệu đồng. Những món quà thiết thực của đoàn là nguồn động lực giúp người nghèo xã Khâu Vai vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống; góp phần giúp địa phương làm tốt công tác xóa đói, giảm nghèo.

Minh Giàng