Trường THPT Mèo Vạc đẩy mạnh công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018

19/05/2017 00:00 173 lượt xem

Thời gian này, bên cạnh công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Trường THPT huyện Mèo Vạc còn tập trung làm tốt công tác tuyển sinh năm học 2017 – 2018 nghiêm túc theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tích cực phối hợp với các địa phương tuyên truyền về công tác tuyển sinh, đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh của đơn vị mình.

Theo kế hoạch năm học 2017-2018, chỉ tiêu huyện giao cho trường THPT Mèo Vạc 412 chỉ tiêu vào lớp 10. Để đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu tháng 5, nhà trường đã phân công cán bộ giáo viên xuống cơ sở phối hợp UBND 18 xã, thị trấn và các đơn vị trường THCS để thực hiện công tác tuyên truyền học sinh đã tốt nghiệp khối 9 đăng ký tham gia học tại huyện. Trên cơ sở đăng ký tự nguyện của học sinh, nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng ký nhập học theo quy định. Tiếp đó dựa theo nhu cầu của học sinh nhà trường sẽ tổng hợp và xét tuyển hồ sơ, đảm bảo công khai, khách quan, dân chủ. Những học sinh đủ tiêu chuẩn theo học lớp 10. Tham gia học tập tại trường học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116 của Thủ tướng chính phủ. Ngoài được hỗ trợ tiền ăn, ở trọ theo quy định hiện hành, học sinh thuộc hộ nghèo còn được hưởng theo Nghị định 86 của Thủ tướng chính phủ hỗ trợ chi phí học tập. Đến thời điểm hiện tại nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy chính quyền địa phương đã có 370 em học sinh thuộc 18 xã, thị trấn nộp hồ sơ đăng ký theo học lớp 10 tại trường THPT Mèo Vạc.

Với những giải pháp đồng bộ đã và đang triển khai. Tin tưởng rằng trường THPT huyện Mèo Vạc sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển sinh năm học 2017-2018. Từng bước xây dựng nhà trường thành nơi đào tạo lực lượng cán bộ cốt cán cho địa phương trên vùng cao nguyên đá./.