Trường THCS xã Tả Lủng tổ chức Hội thi tìm hiểu về Công viên địa chất

27/04/2017 00:00 153 lượt xem

Tối 25.4, Trường THCS xã Tả Lủng vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và trình diễn trang phục dân tộc.

Tham gia Hội thi có 8 đội, mỗi đội gồm 2 học sinh đại diện cho 8 lớp học của nhà trường. Đến với hội thi, mỗi đội đều phải trải qua bốn phần thi, gồm: Chào hỏi và hùng biện; trình diễn trang phục dân tộc; hiểu biết về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; trình diễn trang phục tự tạo. Với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, các đội đã đem đến cho khán giả phần trình diễn trang phục tự tạo phong phú, ấn tượng và phần chào hỏi, hùng biện diễn đạt lưu loát, truyền cảm, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống, món ăn độc đáo,...của các dân tộc sinh sống trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Việc tổ chức Hội thi theo hình thức sân khấu hóa là công việc thường xuyên của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Qua đó giúp các em học sinh không chỉ nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường và các giá trị di sản của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, mà còn rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp tự tin trên sân khấu.

Phần trình diễn trang phục tự tạo ấn tượng của các đội tham gia hội thi

Các đội đang tự tin trả lời các câu hỏi ở thi phần hiểu biết

Đông đảo các em học sinh và phụ huynh đến xem cổ vũ cho hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội lớp 9B