Văn hóa - Xã hội

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MÈO VẠC MỞ PHIÊN HỌP XEM XÉT ÁP DỤNG BIỆN PHÁP ĐƯA VÀO TRƯỜNG GIÁO DƯỠNG

25/08/2023 08:37 105 lượt xem

Ngày 24/8/2023 Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc mở phiên họp xem xét áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng đối với đối tượng Vàng Mí Tủa sinh ngày: 07/9/2007; tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; Nơi cư trú: Thôn Sủa Nhè Lử, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đối tượng Vàng Mí Tủa thực hiện hành vi trộm cắp một cách liên tục tại nhiều xã, UBND xã Xín Cái đã áp dụng biện pháp giáo dục tại xã và giao cho gia đình phối hợp với xã quản lý giáo dục nhưng đối tượng Tủa vẫn tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, cụ thể:

Lần thứ nhất: trộm cắp số tiền 1.750.000 đồng tại gia đình ông Và Mí Chứ (cùng thôn với Tủa).

Lần thứ hai: Tủa vào dãy tập thể giáo viên tại thôn Tìa Chớ, xã Xín Cái trộm cắp mì tôm, sữa, nước hoa và phá hỏng 01 máy tính xách tay (laptop) nhãn hiệu DELL đã qua sử dụng.

Lần thứ ba: Vàng Mí Tủa tiếp tục trộm cắp 01 xe máy nhãn hiệu HONDA, loại xe WAVE RSX màu sơn đỏ đen, BKS 23B1-245.54 của anh Vừ Mí Chu tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Lần thứ tư: Vàng Mí Tủa tiếp tục trộm cắp tài sản gồm 01 chiếc điện thoại di dộng nhãn hiệu XIAOMI và 01 loa Bluetooth của anh Hán Văn Tú tại địa phận thôn Sủa Nhè Lử, xã Xín Cái.

Tại phiên họp đối tượng Vàng Mí Tủa thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm và nhất trí theo đề nghị của đại diện Công an huyện Mèo Vạc và Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đưa vào trường giáo dưỡng để học văn hóa, học nghề, lao động dưới sự quản lý của nhà nước.

Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng trong thời gian 22 tháng đối với Vàng Mí Tủa.

Trẩn Lương ( Toà án nhân dân huyện)