Hoạt động Ngân hàng CSXH Mèo Vạc

Tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả của tín dụng chính sách

08/10/2022 08:31 124 lượt xem

Theo báo cáo thì trong 9 tháng đầu năm 2022 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mèo Vạc tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường củng cố, cải thiện chất lượng các nguồn vốn vay góp phần nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả của tín dụng chính sách
Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn tín dụng tại thôn Cá Ha, xã Giàng Chu Phìn

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm Phòng giao dịch đã giải ngân được 133,1 tỷ đồng/ 2.626 lượt khách hàng;  đưa tổng dư nợ của toàn huyện đạt 378,0 tỷ đồng tăng 56,2 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 17,5%; tỷ lệ nợ quá hạn được giữ vững. Từ đầu năm được giao chỉ tiêu thực hiện trên 59,6 tỷ đồng nguồn vốn, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng nguồn vốn huy động tiền gửi của tổ chức và cá nhân, tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV đạt 24,7 tỷ đồng tăng 4,4 tỷ đồng so với đầu năm và đạt 196% chỉ tiêu ký giao ước thi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Mèo Vạc (15/12/1962-15/12/2022).

Những tháng cuối năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban đại diện HĐQT làm tốt vai trò kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, chỉ đạo tổ chức thực hiện triển khai kịp thời các cơ chế chủ chương chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, HĐQT Ngân hàng cấp trên… phối hợp Cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn cùng hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn. Tập chung chỉ đạo quyết liệt tổ chức thực hiện việc giải ngân vốn theo chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ được giao, thu nợ đến hạn, thu lãi tồn đọng tạo nguồn cho vay mới... Đáp ứng yêu cầu mục tiêu phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Minh Đức