Hoạt động Ngân hàng CSXH Mèo Vạc

Hơn 1.200 hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn

05/12/2023 14:24 70 lượt xem

Theo thông tin từ UBDN huyện Mèo Vạc, từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện có 1.217 lượt khách hàng là các hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn để đầu tư, phát triển kinh tế gia đình.​

Hơn 1.200 hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại xã Sơn Vĩ

Thực hiện chính sách tín dụng với hộ nghèo, cận nghèo năm 2023. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện cho 1.217 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với tổng số tiền được giải ngân trên 64,1 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt hơn 414 tỷ đồng/8.610 hộ vay. Thực hiện cho vay theo nghị quyết 58 của Hội đồng nhân dân tỉnh, với số tiền 7,6 tỷ đồng/263 hộ nghèo, hộ cận nghèo để cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, tạo việc làm cho gia đình trong phát triển kinh tế mới....

Được biết, đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025 giảm 6,32% so với cuối năm 2022, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Huyện đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Cùng với việc thực hiện các dự án thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, lồng ghép các chính sách hỗ trợ giảm nghèo chung và các chính sách giảm nghèo đặc thù với các dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Minh Đức