Tiếp nhận 21 công dân do Trung Quốc trao trả

15/11/2021 12:37 120 lượt xem

Hồi 10 giờ sáng nay, 15/11, Đồn Biên phòng Xín Cái đã tiếp nhận 21 công dân do Đồn biên cảnh Điền Bồng và Cục Công an huyện Phú Ninh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) trao trả.

Tiếp nhận 21 công dân do Trung Quốc trao trả
Đồn Biên phòng Xín Cái tiến hành thủ tục tiếp nhận 21 công dân

21 công dân Việt Nam được trao trả có 18 nam, 3 nữ, hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hải Dương, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Qua điều tra, xác minh, số người này đã nhập cảnh, cư trú và làm thuê trái phép tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) từ tháng 3 năm 2021 và bị lực lượng chức năng Trung Quốc giam giữ.
Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Xín Cái hoàn tất các thủ tục pháp lý ban đầu, bàn giao số công dân trên cho các cơ quan chức năng xử lý và đưa về khu cách ly tập trung Sả Nhè Lử, xã Xín Cái để cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định phòng, chống dịch Covid – 19.

Minh Chuyên