Văn hóa - Xã hội

Thăm động viên hộ gia đình quay lại lập bàn thờ tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống

06/01/2024 19:24 59 lượt xem

Chiều 05.01, lãnh đạo Huyện ủy Mèo Vạc; lãnh đạo Công an huyện; cấp ủy chính quyền xã Sủng Máng đến thăm, tặng quà động viên các gia đình trước kia theo tà đạo “San sư khẻ tọ” nay tự nguyện quay lại lập bàn thờ cúng tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống.

Đoàn công tác tặng quà cho hộ Lý Tà Đào, thôn Sủng Ú, xã Sủng Máng

Thời gian qua, được lực lượng Công an, cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, giải thích về bản chất sai trái của tà đạo; nhiều hộ gia đình trước kia bị kẻ xấu lôi kéo theo tà đạo “San sư khẻ tọ” đến nay, đã hiểu ra những bản chất sai trái của tà đạo, không để kẻ xấu tiếp tục lợi dụng. Các hộ gia đình đã tự nguyện từ bỏ tà đạo và tiến hành quay về lập bàn thờ cúng tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống địa phương. Trong ngày hôm nay 6.1.2024, tại thôn Sủng Ú, xã Sủng Máng có 03 hộ, gồm Lý Tà Đào; Cháng Tà Châm; Lý Tà Chốn đã lập lại bàn thờ quay về thờ cúng tổ tiên theo tín ngưỡng truyền thống.

Đến thăm các hộ gia đình, lãnh đạo Huyện ủy Mèo Vạc đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình, động viên gia đình khắc phục mọi khó khăn, tích cực tăng gia sản xuất, cho con cháu đi học đầy đủ, chấp hành quy ước, hương ước của thôn và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các hộ. Quan tâm, hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình theo 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Dịp này đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành của huyện và xã dành tặng gia đình nhiều suất quà, động viên ba hộ tích cực lao động sản xuất phát triển kinh hộ gia đình.

Minh Chuyên