Văn hóa - Xã hội

Tập huấn thu thập thông tin người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

27/10/2023 08:43 46 lượt xem

Sáng ngày 26.10, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập, cập nhật, lưu trữ thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, 219 đại biểu đến từ 18 xã, thị trấn được báo cáo viên Sở LĐTB&XH truyền đạt một số nội dung như: Đối tượng, phạm vi và mẫu phiếu thu thập; quy định chung về ghi phiếu, thời điểm, thời kỳ thu thập thông tin, cách chuyển câu hỏi, kiểm tra các phiếu đã thu thập hoàn thành, một số quy định chung về ghi phiếu thu thập; bảng đối chiếu năm âm lịch và năm dương lịch, bảng chuyển đổi lớp của các hệ thống giáo dục phổ thông, bảng quy đổi trình độ học vấn phổ thông, danh mục giáo dục, đào tạo cấp III; hệ thống báo cáo của thôn bản, xã, huyện báo cáo cấp tỉnh và một số văn bản có liên quan.

Việc tập huấn nhằm thu thập thông tin cơ bản của người lao động, trình độ, tình trạng việc làm, thất nghiệp, quan hệ lao động, tham gia bảo hiểm xã hội làm cơ sở bước đầu phục vụ hoạt động quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu khác tại Tiểu dự án 3-Hỗ trợ việc làm bền vững, dự án 4-Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Minh Giàng