Hoạt động Ngân hàng CSXH Mèo Vạc

Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác cho các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, thị trấn

03/09/2021 01:48 77 lượt xem

Ngày 30.8, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mèo Vạc đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2021 cho các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, thị trấn. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ chuyên trách nguồn vốn ủy thác, đại diện các tổ chức hội cấp xã, thị trấn.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện truyền đạt nội dung tập huấn cho các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, thị trấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được truyền đạt nội dung cơ bản về: Các chương trình tín dụng chính sách đã và đang thực hiện tại địa phương, nhất là cho vay cải tạo vườn tạp, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19; nghiệp vụ ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội; chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác và của Ban quản lý tổ Tiết kiệm &Vay vốn trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; các giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, chất lượng ủy thác cho vay, công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn; chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn; thực hiện các mẫu biểu, hồ sơ vay vốn có liên quan, hướng dẫn ghi chép các loại sổ sách, hướng dẫn sắp xếp hồ sơ lưu giữ...

Thông qua lớp tập huấn giúp học viên nâng cao kiến thức về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ làm việc trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách; nắm chắc các quy định của Chính phủ về tín dụng chính sách và quy trình, thủ tục cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, từ đó đề cao vai trò, trách nhiệm, tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm & vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện