Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2019

19/12/2019 00:00 99 lượt xem

Chiều 18.12, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Công an huyện, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Năm 2019, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 bàn giao 75 tân binh cho các đơn vị đạt tỷ lệ 100%; phối hợp với lực lượng công an bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; tổ chức thành công các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng chống lụt bão cấp xã; huy động xây dựng lực lượng quân nhân dự bị tham gia huấn luyện đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, bảo đảm đầy đủ hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả công tác Quốc phòng địa phương năm 2019 trên địa bàn huyện. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí đề nghị BCH quân sự và các lực lượng vũ trang huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu với Huyện ủy – HĐND - UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng. Triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Duy trì nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tập huấn, huấn luyện, cử tuyển các đối tượng tham gia đào tạo theo chương trình quy định; phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và ra quân huấn luyện năm 2020 đảm bảo đạt yêu cầu về chất lượng, chỉ tiêu và đảm bảo các quy định hiện hành. Làm tốt công tác đảm bảo, giữ vững an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý.

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2019

Nhân dịp này 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2019 được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.