Tập huấn triển khai thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017

21/09/2017 00:00 102 lượt xem

Sáng 19.9, Ban chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017 cho các thành viên BCĐ huyện, BCĐ các xã và Trưởng Ban vận động, Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Ban tổ chức triển khai các nội dung quan trọng, gồm: Hướng dẫn về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “ thôn, tổ dân phố văn hoá” và tương đương; “thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”; “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và Quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Hướng dẫn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; Hướng dẫn về trình tự, thủ tục xét và công nhận “ Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Hướng dẫn việc quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã, thị trấn.

Qua tập huấn giúp các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH từ huyện đến cơ sở nâng cao nhận thức, nắm vững nội dung, kiến thức nhằm nâng cao năng lực trong công tác tham mưu lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất và hiệu quả phong trào TDĐKXDĐSVH ở địa phương, đơn vị.