Quốc phòng - An ninh

Tổ chức hội nghị phổ biến Kế hoạch diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn năm 2018

03/11/2018 00:00 68 lượt xem

Sáng ngày 02/11, huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị phổ biến Kế hoạch diễn tập ƯPCR – TKCN năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập; các Tiểu Ban bảo đảm diễn tập; các cơ quan, ban, ngành; lực lượng vũ trang; khung tập cơ chế thị trấn Mèo Vạc.... Đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã quán triệt nội dung, yêu cầu của hội nghị. Tiếp đó, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện phổ biến Kế hoạch diễn tập ứng phó sự cố cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn; cùng với đó là hướng dẫn các ngành xây dựng kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn thứ tự nội dung diễn tập; các đại biểu có mặt tại hội nghị tham gia thảo luận về Kế hoạch diễn tập ƯPCR – TKCN năm 2018... Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo, cơ quan, đơn vị. Đồng chí yêu cầu các ngành cần thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã được giao.

Thông qua hội nghị sẽ kịp thời bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch, phương án ứng phó sự cố cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương...

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã đến khảo sát khu vực chuẩn bị cho diễn tập ƯPCR – TKCN tại thôn Tìa Chí Dùa, thị trấn Mèo Vạc diễn ra vào ngày 15/11 tới.