Sẵn sàng cho lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IX

24/10/2023 15:09 104 lượt xem

Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 9 tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra 28/10 tại huyện Đồng Văn gắn với sự kiện đón danh hiệu Thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 3.

Sẵn sàng cho lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IX
Du khách thích thú chụp ảnh với hoa Tam Giác Mạch

Với chủ đề “Cao nguyên đá nở hoa” trung tâm lễ hội sẽ được tổ chức tại huyện Đồng Văn. Để chuẩn bị cho Lễ hội, 4 huyện vùng Cao nguyên đá gồm: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ đã triển khai gieo trồng khoảng 415 ha Tam giác mạch; được trồng thành 3 đợt nhằm đảm bảo thời gian hoa nở kéo dài từ trung tuần tháng 9 đến hết tháng 12/2023 phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh với hoa Tam giác mạch của du khách. Bên cạnh đó, các địa phương này còn chuẩn bị nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian cho du khách trải nghiệm.

Hoa Tam Giác Mạch thôn Chúng Pả A, thị trấn Mèo Vạc nở rộ sẵn sàng đón du khách đến với lễ hội

Trong đó, tại huyện Mèo Vạc đã thực hiện trồng 60 ha tại khu vực Thiết giao long phá thạch, xã Tả Lủng; thôn Chúng Pả A, Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc; Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi; khu vực tượng đài thanh niên xung phong, trái tim đá Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng.

Đặc biệt, lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 9 sẽ gắn với chương trình đón nhận danh hiệu Thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 3.

Hà Linh