Sở Tài Nguyên & Môi trường làm việc tại huyện

11/06/2017 00:00 112 lượt xem

Chiều 8/6, đoàn công tác của Sở Tài Nguyên & Môi trường do ông Nguyễn Thế Phương, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện về công tác bảo vệ môi trường. Dự có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh cơ sơ, băng zôn, khẩu hiệu, pa nô, tuyên truyền lưu động,... Các nội dung tuyên truyền tập trung về luật bảo vệ môi trường; Nghị định và thông tư hướng dẫn bảo vệ môi trường; Nghị định 155/2016/NĐ - CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Kế hoạch số 223/KH-UBND của UBND huyện Mèo Vạc về triển khai công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện... Từ đầu năm, huyện đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường được 167 cuộc với trên 2.600 lượt người tham gia; thu gom rác tại 8 chợ dân sinh; xử lý rác thải rắn tại nông thôn được 489 tấn; rác thải rắn đô thị là 1.300 tấn; 8 xã có đội, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân tham gia thu gom rác thải.... Huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện 33 trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường, xử lý được 25 cuộc. Các trường hợp vi phạm, đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu các chủ hộ kinh doanh khắc phục các vi phạm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đưa ra phương hướng hoạt động của huyện trong 6 tháng cuối năm, đồng thời kiến nghị với Tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hỗ trợ kinh phí để xây dựng lò đốt rác; có kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ cấp huyện và cấp xã về công tác môi trường...

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phương, Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường đề nghị huyện cần lãm rõ thêm 1 số vấn đề như: Các xã thực hiện việc thu gom rác thải sinh hoạt như thế nào? lấy kính phí ở đâu để trả? mỗi xã thuê bao nhiêu người? Đề nghị huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường việc thu gom rác thải để bảo vệ môi trường trên địa bàn các xã, thị trấn. Cũng tại đây, những kiến nghị của huyện đã được đoàn giải đáp và ghi nhận.