Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ

11/09/2015 00:00 394 lượt xem

Chiều 10.9, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Tới dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Những năm qua, lực lượng công an, quân sự, biên phòng của huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 77/2011/NĐ-CP của Chính phủ. Trong quá trình phối hợp đã chủ động nắm chắc tình hình, trao đổi thông tin, quản lý tốt 11.463 lượt người nước ngoài đến địa bàn huyện; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, như: Pháp luật về phòng, chống mua bán người, phòng chống ma túy; Luật giao thông đường bộ và nội dung 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc,…được 60 buổi, với hơn 9.000 lượt người tham gia. Các lực lượng vũ trang cũng đã phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền các xã biên giới tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên mốc giới, phòng chống tội phạm mua bán người, chủ động ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép và các loại phương tiện qua lại khu vực biên giới. Phối hợp xác minh, trao đổi thông tin và giải quyết hơn 50 vụ việc xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, ba lực lượng còn tham mưu hiệu quả cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện trong công tác lãnh đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang và toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh; hiệp đồng bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị lớn diễn ra tại địa phương. Đặc biệt, đã bảo đảm an toàn địa bàn trước, trong và sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, ba lực lượng cần tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình và xử lý các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, quốc phòng địa phương, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, giữ vững đường biên mốc giới. Các xã, thị trấn phải thường xuyên phối hợp tốt với các lực lượng vũ trang của huyện trong công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; củng cố, kiện toàn lực lượng dân quân, công an viên, tổ đội an ninh tự quản thôn, bản và phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, những người có uy tín ở khu dân cư trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương...

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng trong thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2010-2015.