Quốc phòng - An ninh

Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

16/12/2023 19:27 99 lượt xem

Ngày 15/12, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự lễ ra quân có các đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Đoàn Thanh niên; Đồn Biên phòng Xín Cái; cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Các lực lượng Công an huyện Mèo Vạc xuất quân thực hiện đợt cao điểm

Trong đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024, Công an huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai quyết liệt các biện pháp công tác. Phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cụ thể đối với các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn; triển khai đồng bộ, tổng thể các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình  sớm từ cơ sở, chủ động nhận diện và dự báo chính xác tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trên từng địa bàn, lĩnh vực, chuyên đề; kịp thời triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh, an toàn thực phẩm…
Cũng tại buổi lễ, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tuyên thệ, quyết tâm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, không ngại khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu được giao.

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Phạm Văn Tú phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc nhận định dịp cuối năm tình hình ANTT tiềm ẩn phức tạp, gia tăng tội phạm. Do đó đồng chí yêu cầu lực lượng Công an toàn huyện nắm chắc tình hình, nhất là tình hình ANTT ở cơ sở để có biện pháp đấu tranh kịp thời, hiệu quả; tổ chức lực lượng chặt chẽ, triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công tội phạm nhằm đảm bảo ANTT để Nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn. Đảm bảo an toàn giao thông để Nhân dân, du khách đến thăm quan, trải nghiệm. Tăng cường phối hợp, hiệp đồng trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh, tạo tiền đề phát triển KT - XH hội của địa phương.