Văn hóa - Xã hội

Ra mắt mô hình “Dòng họ Sùng tự quản về an ninh trật tự gắn với phát triển kinh tế” thôn Tìa Chí Dùa

16/11/2023 08:52 155 lượt xem

Ngày 14.11, UBND thị trấn Mèo Vạc đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Dòng họ Sùng tự quản về ANTT gắn với phát triển kinh tế" tại thôn Tìa Chí Dùa. Tới dự lãnh đạo Công an huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

Mô hình "Dòng họ Sùng tự quản về ANTT gắn với phát triển kinh tế" tại thôn Tìa Chí Dùa ra mắt tại buổi lễ

Tại buổi Lễ đã thông qua Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng mô hình dòng họ Sùng tự quản về ANTT gắn với phát triển kinh tế; tiêu chí mô hình và Quy ước dòng họ Sùng; Quyết định công nhận mô hình “Dòng họ Sùng tự quản về ANTT gắn với phát triển kinh tế” thôn Tìa Chí Dùa với 14 thành viên. Việc ra mắt mô hình sẽ góp phần giữ gìn và phát huy thuần phong mỹ tục, đề cao các chuẩn mực đạo đức và phong tục tập quán tốt đẹp của dòng họ, phát triển các giá trị văn hóa độc đáo, xây dựng đời sống văn hóa văn minh, lành mạnh và tiến bộ xã hội, phát huy tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Các thành viên trong dòng họ tích cực tham gia các phong trào Ông, Bà, Cha, Mẹ mẫu mực; con cháu thảo hiền giúp đỡ nhau phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Góp phần xóa bỏ những mâu thuẫn, bức xúc và các phong tục, tập quán lạc hậu phát huy giá trị truyền thống văn hóa, đạo lý con người Việt Nam, thực sự có ý nghĩa giáo dục sâu sắc và làm hạn chế các diễn biến tiêu cực trong dòng họ. Đặc biệt, đây sẽ là cơ sở để nhân rộng mô hình cho các dòng họ khác, tạo được sự lan tỏa trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Minh Đức