Ra mắt mô hình tự quản về ANTT gắn với tuyên truyền phòng, chống tội phạm

31/08/2015 00:00 659 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ và giữ vững ANTT tại cơ sở. Ngày 27/8, Thôn Sủng Pờ A, xã Sủng Trà đã tổ chức ra mắt mô hình tự quản về ANTT gắn với tuyên truyền phòng, chống tội phạm. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện, xã Sủng Trà và đông đảo nhân dân trong thôn.
Việc thành lập mô hình tự quản về ANTT gắn với phòng, chống tội phạm thôn Sủng Pờ A, xã Sủng Trà nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận dộng nhân dân tích cực, tự giác, ủng hộ và cùng nhau đồng lòng, chung sức ngăn chặn, tố giác tội phạm, đảm bảo ANTT; hạn chế các tai, tệ nạn xã hội trên địa bàn, từ đó nhân rộng mô hình trên toàn xã. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” và phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tại buổi lễ ra mắt, UBND xã Sủng Trà đã công bố quyết định thành lập mô hình tự quản ANTT của thôn Sủng Pờ A gồm 7 thành viên, đảm bảo gìn giữ và quản lý ANTT cho 65 hộ dân sinh sống trên địa bàn. Theo đó, chức năng, nhiệm vụ của tổ là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; đồng thời, theo dõi chặt chẽ tình hình chấp hành pháp luật của người dân, phòng chống tội phạm, bài từ tệ nạn xã hội; kịp thời khuyến khích, hướng dẫn, hòa giải các vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã và nhân dân thôn Sủng Pờ A trong việc đảm bảo ANTT thời gian qua, đồng chí  đề nghị: cần gắn hoạt động của tổ tự quản với phong trào dân vận khéo, duy trì họp thôn để nhận xét hoạt động của tổ, vận động sự tham gia, ủng hộ của nhân dân để củng cố lực lượng  và nâng cao ý thức cho người dân cùng nhau bảo vệ ANTT trên địa bàn, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo.

Đây là mô hình tự quản về ANTT thứ 3 được ra mắt trong năm 2015. Thời gian tới, Công an huyện phối hợp với các địa phương xây dựng và ra mắt nhiều mô hình tự quản, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Kết thúc buổi ra mắt, các đại biểu và nhân dân trong xã đã được xem thực hành giải quyết tình huống gây mất đoàn kết, mất trật tự khu dân cư.