Ra mắt Mô hình Tổ dân phố, hộ dân cư an toàn về ANTT không có tệ nạn xã hội

11/11/2018 00:00 96 lượt xem

Sáng 10.11, UBND thị trấn Mèo Vạc tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Tổ dân phố, hộ dân cư an toàn về ANTT không có tệ nạn xã hội” tại tổ khu phố 3. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện; Đảng ủy – UBND thị trấn, đại diện hơn 200 hộ gia đình tổ 3, thị trấn Mèo Vạc.

Thành viên Tổ dân phố, hộ dân cư an toàn về ANTT không có tệ nạn xã hội là Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố, thôn đội trưởng, Công an viên, Chi hội trưởng phụ nữ. Tổ có chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp UBND thị trấn triển khai, thực hiện chủ trương, kế hoạch, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác tự quản trật tự. Làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình. Vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Vận động nhân dân tự giác chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc ghi nhận những kết quả mà nhân dân tổ 3 đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thời gian tới, đề nghị cấp ủy và nhân dân quan tâm, đưa mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả để tiếp tục nhân rộng trên địa bàn. Việc thành lập và ra mắt mô hình sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng ý thức tự giác của nhân dân trong việc đảm bảo ANTT tại khu dân cư, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay tại cơ sở. Góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.