Ra mắt mô hình dòng họ "An toàn - đoàn kết – văn hóa” tại xã Niêm Tòng

26/05/2019 00:00 95 lượt xem

Ngày 24/5, UBND xã Niêm Tòng tổ chức ra mắt mô hình dòng họ "An toàn - Đoàn kết – Văn hóa " tại dòng họ Thò thôn Nà Cuổng I, xã Niêm Tòng. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Niêm Tòng về việc tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Qua nắm tình hình, dòng họ Thò thôn Nà Cuổng I là dòng họ nhiều năm phát huy truyền thống khuyến học, khuyến tài; giữ gìn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Công an xã Niêm Tòng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và ra mắt mô hình dòng họ "An toàn - Đoàn kết – Văn hóa" tại dòng họ Thò thôn Nà Cuổng I.

Tại lễ ra mắt, dòng họ Thò đã thông qua bản quy ước gồm 8 quy định cụ thể như: vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; gương mẫu, đoàn kết, tương thân tương ái, gắn bó xây dựng gia đình văn hóa; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương; nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời tích cực tham gia công tác hòa giải trong dòng họ, cộng đồng dân cư; thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài; 100% hộ gia đình của dòng họ thi đua xây dựng thôn, gia đình đạt tiêu chuẩn An toàn về an ninh trật tự.