Văn hóa - Xã hội

Quảng bá du lịch giới thiệu Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn bằng hình thức trực tuyến

23/04/2022 03:39 153 lượt xem

Ngày 21.4, Ban Quản lý Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm xúc tiến Du lịch tỉnh tổ chức chương trình quảng bá trực tuyến giới thiệu Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với du khách Nhật Bản, trong đó có một số địa danh nổi tiếng của huyện Mèo Vạc.

Đoàn quảng bá trực tuyến giới thiệu miếu Bà trong khuôn khổ Chợ Phong lưu xã Khâu Vai.

Cùng với chuỗi hoạt động Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022 và chuẩn bị tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch và Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn phối hợp tổ chức kết nối trực tuyến giới thiệu điểm đến giữa 2 Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn, Việt Nam và Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Mine – Yokiyoshidai, Nhật Bản trên nền tảng công nghệ số. Tại miếu Ông, miếu Bà, xã Khâu Vai và Hoang mạc đá xã Lũng Pù, đoàn tổ chức phát trực tiếp bằng hai thứ tiếng Việt, Nhật nhằm kết nối trực tuyến với Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Mine – Yokiyoshidai, Nhật Bản cùng với các đối tác, doanh nghiệp lữ hành, du lịch, một số cơ quan truyền thông, nhà khoa học trong và ngoài nước. Với thời lượng 90 phút, chương trình đã quảng bá sinh động về hình ảnh con người, vẻ đẹp hoang sơ vùng Cao nguyên đá và câu chuyện tình huyền thoại tại Chợ Phong lưu xã Khâu đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần quảng bá du lịch địa phương Mèo Vạc đến du khách thập phương và bảo tồn nét đẹp truyền thống của đồng bào vùng cao gắn với bảo vệ Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Minh Giàng