Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra công tác giáo dục tại cơ sở

31/12/2022 10:51 200 lượt xem

Sáng ngày 27.12, đồng chí Ngô Mạnh Cường Phó Chủ tịch UBND xã đi kiểm tra công tác giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các xã Niêm Tòng, Niêm Sơn và Tát Ngà. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra công tác giáo dục tại cơ sở
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra tiết học Tiếng Anh tại xã Niêm Tòng.

Trong năm học 2022-2023 huyện Mèo Vạc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới theo Thông tư số 32/2018 của Bộ GD&ĐT cho cấp Tiểu học, trong đó học sinh lớp 3 phải học môn Tiếng Anh và Tin học. Ngay từ đầu năm học huyện đã kết nối với trường Marie Curie Hà Nội hỗ trợ dạy môn Tiếng Anh trực tuyến cho 2609 học sinh lớp 3 của 76 lớp thuộc 18 đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Mặc dù hình thức học trực tuyến không tránh khỏi một số hạn chế, nhưng với sự chuẩn bị giáo án đầy đủ, sắp xếp lịch học linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và có giáo viên trợ giảng trực tiếp cho các em học sinh nên môn học này bước đầu đã mang lại hiệu quả giúp các em học sinh tiếp thu được bài. Qua kiểm tra tại các đơn vị trường học cho thấy, sau một thời gian học các em học sinh khá tự tin, nhiệt tình, sôi nổi trong giờ học, tiếp thu bài tốt. Tuy nhiên để các em đạt kết quả cao trong thi học kỳ sắp tới, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị trường học tiếp tục quan tâm luyện tập phát âm,viết và nghe cho các em học sinh ngoài giờ học chính khóa. Khuyến khích các trường mở lớp, câu lạc bộ Tiếng Anh để bổ trợ kiến thức Tiếng Anh cho các em học sinh ngoài lớp 3 và những bạn yêu thích môn học này vào buổi tối. Cùng với đó, các đơn vị trường học cần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho học sinh bán trú để các em được phát triển toàn diện, phấn đấu học tập tốt.

Minh Giàng