Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra công tác giáo dục tại các xã

16/10/2023 13:50 179 lượt xem

Sáng ngày 13.10, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đi kiểm tra công tác giáo dục tại một số đơn vị trường học thuộc hai xã Tát Ngà và Niêm Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra công tác giáo dục tại các xã
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kiểm tra chế độ ăn bán trú của học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Tát Ngà.

Qua kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn hai xã cho thấy các thầy cô đã thực hiện nghiêm túc công tác giảng dạy, chăm lo đời sống bán trú cho các em học sinh. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được việc dạy và học, công tác duy trì sĩ số học sinh luôn ổn định. Để các em học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ và thể lực, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị trường học thường xuyên thay đổi thực đơn các món ăn, cân đối kinh phí nấu thêm các món thịt, trứng để mỗi bữa ăn có ít nhất hai món mặn nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho các em. Lãnh đạo các đơn vị trường học chỉ đạo đội ngũ nhân viên chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhập những nguyên liệu tươi, sạch, có nguồn gốc rõ ràng, cán bộ y tế trường học lưu mẫu thức ăn theo quy định. Đồng chí đề nghị đơn vị thi công bố trí thêm nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Tát Ngà để cuối năm 2023 trường đủ điều kiện công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I.

Minh Giàng