Phổ biến kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

15/04/2023 10:51 487 lượt xem

Sáng 12.4, Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị phổ biến kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tham dự các thành viên BCĐ diễn tập huyện; các xã nằm trong khu vực diễn tập phòng thủ năm 2023.

Phổ biến kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023
Toàn cảnh hội nghị phổ biến kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

Hội nghị đã Quán triệt Chỉ thị, Kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong KVPT. Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm diễn tập; kế hoạch của UBND huyện về tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2023; kế hoạch tổ chức nhiệm vụ diễn tập chiến đấu KVPT xã Tả Lủng, Pải Lủng, Niêm Tòng, Thượng Phùng và Xín Cái. Mục đích nhằm nâng cao trình độ, năng lực vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; Ban chỉ huy quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với kế hoạch diễn tập năm 2023 của BCĐ diễn tập huyện đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng nội dung, phương pháp, thời gian, nêu rõ những vướng mắc trong việc chuẩn bị tổ chức diễn tập, đề xuất giải pháp để đạt hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập…

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ diễn tập, BCĐ của huyện đề nghị các đại phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động tham mưu cho BCĐ diễn tập chuẩn bị tốt các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao. Đồng thời, chủ động triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác diễn tập ngay từ bây giờ. Chủ động phối hợp với bộ phận chuyên môn của cơ quan cấp trên để thống nhất, chỉ đạo trong quá trình diễn tập; bảo đảm chất lượng, thiết thực, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Các thành viên BCĐ huyện hướng dẫn, giúp đỡ 5 xã chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, con người phục vụ diễn tập đạt kết quả cao nhất.