Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Trường THCS xã Giàng Chu Phìn

03/10/2023 07:10 196 lượt xem

Sáng ngày 2.10, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Trường THCS xã Giàng Chu Phìn tổ chức khai mạc phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cấp huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí Ly Mí Chả, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và xã.

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Trường THCS xã Giàng Chu Phìn
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường phát biểu tại buổi lễ.

Để góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó đòi hỏi cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người dân quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội học tập suốt đời. Đầu tư thích đáng trong giáo dục đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời, phổ biến, nhân rộng điển hình tiên tiến về tinh thần xây dựng xã hội học tập; trong đó việc tự học giúp con người khám phá tri thức nhân loại là con đường nhanh nhất và ngắn nhất. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam, tự hào với truyền thống đó, những năm qua chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện Mèo Vạc đã có nhiều chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả giáo dục đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Để sự nghiệp giáo dục của huyện bước thêm một tầng cao mới, chất lượng dạy và học có những bước phát triển rõ rệt, để ý thức học tập suốt đời thấm sâu hơn nữa vào từng cá nhân, gia đình cũng như mọi tầng lớp nhân dân, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị trường học, các em học sinh, các trung tâm học tập cộng đồng cần nhận thức được việc xây dựng xã hội học tập và phát huy tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là chủ trương đúng đắn. Các em học sinh cần hăng hái thi đua học tập, rèn luyện phẩm chất để trở thành người công dân có ích. Đối với người dân cần tạo điều kiện tốt nhất cho việc học của con em mình, tham gia cùng nhà trường giáo dục con em theo yêu cầu của lớp học, cấp học. Huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng công tác khuyến học, khuyến tài cho quê hương, có quy chế thi đua khen thưởng kịp thời để động viên người học, gia đình, dòng họ tham gia học tập suốt đời.

Minh Giàng