Văn hóa - Xã hội

Những hình ảnh ấn tượng, giàu cảm xúc tại Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2023

09/10/2023 10:40 265 lượt xem

Những hình ảnh ấn tượng, giàu cảm xúc tại Giải Marathon quốc tế  “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2023

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2023 đã khép lại và thành công tốt đẹp. Nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả và du khách thập phương, về mùa giải nhiều thú vị và giàu cảm xúc. Trong hành trình tham gia giải, mỗi vận động viên đều có những mục đích khác nhau, có người nỗ lực phấn đấu hết mình để đạt thành tích cao, có người tham gia với mong muốn được chiến thắng bản thân, được chinh phục những cung đường tuyệt đẹp của mảnh đất và con người Mèo Vạc. Vì thế trên đường chạy đã xuất hiện nhiều hình ảnh thú vị của vận động viên mặc quần áo hình con khủng long, quần áo hình con hổ; vận động viên nam mặc bộ áo váy Mông chạy tạo dáng trên đường; vận động viên mang theo cả chó cưng cùng chạy, luôn thu hút sự quan tâm theo dõi và những tiếng cười sảng khoái của khán giả. Nhiều vận động viên đang chạy còn tranh thủ chụp ảnh với những em nhỏ và đồng bào Mông địu quẩy tấu đang đi chợ hay hòa mình chụp ảnh với thiên nhiên tươi đẹp của hoa Xuyến Chi, hoa Tam giác mạch và rừng thông xanh ngát tại cung đường thuộc thung lũng thôn Tò Đú, thị trấn Mèo Vạc, mà quên mất mình là vận động viên đang tham gia chạy, làm tắc cả một tuyến đường dân sinh. Nhìn từ trên cao xuống, từng dòng người vận động viên chạy nối đuôi nhau trên cung đường ngoằn ngoèo thôn Tò Đú như đoàn tàu hỏa chạy qua đèo Hải Vân mà chúng ta vẫn từng thấy trên màn ảnh ti vi. Nhưng ấn tượng và hạnh phúc nhất là màn cầu hôn bất ngờ của cặp đôi vận động viên tại điểm về đích dưới sự chứng kiến của đông đảo khán giả và du khách gần xa.

Dưới đây là một số hình ảnh thú vị tại Giải Marathon quốc tế tỉnh Hà Giang năm 2023.

Nam vận động viên tham gia giải Marathon tạo ấn tượng với bộ váy Mông rực rỡ

Vận động viên chạy tạo dáng với trang phục quần áo con khủng long đã thu hút đông đảo người dân đến xem

Mang theo cả thú cưng cùng chạy Marathon

Giải Marathon quốc tế là cơ hội để vận động viên huyện Mèo Vạc được giao lưu với vận động viên nước ngoài