Mèo Vạc xây dựng 2 công trình cấp huyện chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện

11/10/2022 14:12 173 lượt xem

Để chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện (15.12.1962 – 15.12.2022). Huyện Mèo Vạc đã lựa chọn 2 công trình tiêu biểu để chào mừng. Công trình không chỉ mang tính cấp thiết, tạo điểm nhấn trong phát triển kinh tế - xã hội của Mèo Vạc mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, ý Đảng hợp lòng dân, phù hợp với định hướng phát triển đô thị của huyện.

Mèo Vạc xây dựng 2 công trình cấp huyện chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện
Công trình lát vỉa hè tại xã Pả Vi.

2 công trình trọng điểm được huyện Mèo Vạc đầu tư xây dựng gồm: Công trình lát vỉa hè và Điện chiếu sáng từ Bệnh viện đa khoa đi Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Dài 1,9 km, chiều rộng 01 lề đường rộng 2,5m; xây dựng tường rào đá dài 200m; xây mới 65 cột điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, sửa chữa hệ thống điện cao áp cũ 74 cột; mức đầu tư hơn 8,3 tỷ đồng. Công trình, nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú (đường vào Trường Chính trị), thị trấn Mèo Vạc, dài hơn 0,2km, mức đầu tư trên 4,2 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành trong đầu tháng 12 để chào mừng 60 năm ngày thành lập huyện.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, các cơ quan, đơn vị phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công xây dựng công trình theo đúng thiết kế, tiến độ; tuân thủ các tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mèo Vạc.

Hà Linh