Văn hóa - Xã hội

Mèo Vạc tổ chức các trò chơi dân gian cho vận động viên tham gia giải Marathon trải nghiệm

10/10/2022 13:55 153 lượt xem

Để tạo ấn tượng tốt đẹp cho vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2022 và du khách thập phương. Sáng ngày 9.10, huyện Mèo Vạc phối hợp với Ban tổ chức giải tổ chức các trò chơi dân gian cho các vận động viên và du khách trải nghiệm.

Các vận động viên hào hứng tham gia trò chơi tung còn.

Sau khi các vận động viên hoàn thành quãng đường chạy của mình sẽ được nghỉ ngơi, ăn, uống để phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, Ban tổ chức tiến hành một số trò chơi dân gian như tung còn, gùi nước qua các chướng ngại vật nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng đến các vận  động viên và quý du khách gần xa. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên các trò chơi thu hút đông đảo vận động viên và du khách tham gia. Nhiều vận động viên đã xuất sắc hoàn thành phần trải nghiệm của mình và nhận những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức. Việc tổ chức các hoạt động dân gian không chỉ góp phần làm nên thành công giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang năm 2022, mà còn tạo không khí vui tươi cho các vận động viên quên đi sự mệt nhọc sau khi tham gia chạy quãng đường dài, biết thêm những giá trị văn hóa truyền thống của người dân địa phương nơi đây.

Minh Giàng