Mèo Vạc mở lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn huyện

20/06/2023 08:00 244 lượt xem

Để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh dịp nghỉ hè năm 2023 cũng như đẩy mạnh công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn, Công an huyện phối hợp Huyện đoàn, Câu lạc bộ bơi lội tỉnh và Hợp tác xã Sơn Thành xã Khâu Vai mở lớp dạy bơi cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Mèo Vạc mở lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn huyện
Các em được hướng dẫn những kỹ thuật bơi đơn giản.

Hợp tác xã Sơn Thành có hai bể bơi bạt khung sắt với dung tích 300 mét khối, nguồn nước được bơm từ hồ thủy điện, được khử khuẩn, lắng lọc hằng ngày để đảm bảo độ trong và hợp vệ sinh. Tham gia lớp học bơi đợt I có 20 em học sinh trên địa bàn huyện, các em được các thầy giáo đến từ Câu lạc bộ bơi lội tỉnh và một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật bơi và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cứu người bị nạn, kiến thức an toàn đuối nước. Mỗi khóa học có 15 buổi với 3 khung giờ là sáng, chiều và tối để tiện cho phụ huynh và các em học sinh lựa chọn khung giờ phù hợp với điều kiện, hoành cảnh của mình. Các em ở xa được ban tổ chức lớp học đưa đón, quản lý chặt chẽ. Ngoài ra, đối với các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 xã Giàng Chu Phìn, Cán Chu Phìn, Lũng Pù và Khâu Vai sẽ được tạo điều kiện học bơi miễn phí. Kết thúc mỗi khóa học, ban tổ chức sẽ tổ chức tổng kết và trao  giải cho những em có thành tích xuất sắc. Đây là sân chơi ngoại khóa bổ ích trong dịp hè, giúp các em rèn luyện thể chất và trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước; chăm lo cho trẻ được vui chơi an toàn, ý nghĩa trong dịp hè.

Minh Giàng