Mưa lũ làm một người chết, thiệt hại hơn 7 tỉ đồng ở huyện Mèo Vạc

22/06/2017 00:00 166 lượt xem

Tại huyện Mèo Vạc do mưa lũ kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 19-21.6), đã làm 1 người chết và thiệt hại về tài sản hơn 7 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện. Mưa lũ đã gây sạt lở đất vùi lấp làm chết 1 người. Nạn nhân được xác định là bà Vàng Thì Me, sinh năm 1966, trú tại thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ. Mưa lũ kéo dài cũng gây nhiều thiệt hại tài sản, trong đó: Làm chết 1 con bò của gia đình anh Lầu Mí Xá, ở thôn Cho Do, xã Cán Chu Phìn; 4 nhà dân, 2 gian nhà trụ sở thôn, 1 phòng học ở điểm trường thôn bị đá sạt gây sập hoàn toàn thuộc xã Sơn Vĩ; 4,62 ha ngô, 0,32 ha lúa, 100m2 cỏ chăn nuôi ở 3 xã Giàng Chu Phìn, Cán Chu Phìn và Sơn Vĩ cùng tuyến đường giao thông đi các xã trên địa bàn huyện cũng bị sạt lở nghiêm trọng. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên 7 tỉ đồng.

Ngay sau khi bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra lãnh đạo huyện, tổ công tác phụ trách các xã, ban ngành đoàn thể xã, Công ty Minh Đăng đã xuống động viên và hỗ trợ cho gia đình bà Me 108,5 triệu đồng; hỗ trợ cho gia đình anh Xá 1 triệu đồng từ ngân sách của xã. Đồng thời các cấp uỷ, chính quyền từ tuyến huyện đến xã cũng kêu gọi nhân dân trên địa bàn huyện chung tay, góp sức khắc phục thiệt hại do mưa lũ.