Mèo Vạc, xử lý trên 400 trường hợp vi phạm ATGT trong 6 tháng đầu năm

13/06/2019 00:00 81 lượt xem

6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Mèo Vạc không xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đạt được mục tiêu trên Công an huyện Mèo Vạc đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là tăng cường công tác tuần tra, xử lý các vi phạm về an toàn giao thông, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã duy trì việc tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện xử lý 428 trường hợp vi phạm,  phạt số tiền trên 238 triệu đồng nộp Kho bạc Nhà nước. Tạm giữ 31 phương tiện, thu giấy phép lái xe 22 trường hợp, đăng ký mới 591 lượt xe mô tô. Người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm chủ yếu các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn, dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô...ngoài ra lực lượng chức năng huyện còn phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn tổ chức 08 buổi tuyên truyền với gần 700 lượt người nghe, nội dung tuyên truyền về các quy định Pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông nội địa. Trong thời gian tới lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Mèo Vạc tiếp tục tuần tra kiểm soát trật tự ATGT trên các tuyến đường quốc lộ 4C, tỉnh lộ 176 và các địa điểm thường xảy ra va trạm giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như uống rượu bia quá nồng độ cho phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm khi lái xe, xe chở hàng quá khổ, quá tải.