Mèo Vạc: Tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017

02/03/2017 00:00 124 lượt xem

Sáng ngày 1/3, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Dự có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện.

Năm 2016, lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện. Đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016, góp phần xuất sắc vào nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, cùng với đó là tập trung huấn luyện cho các đối tượng trên địa bàn theo đúng thời gian quy định, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng quốc phòng huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện trong năm 2016. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện cần nâng cao chất lượng huấn luyện một cách toàn diện trong cả tư duy, quản lý và điều hành cả về nội dung, phương pháp, công tác đảm bảo cho huấn luyện; chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang huyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, hiệu quả, sát tình hình địa phương”. Giáo án bài giảng phải được thông qua phê duyệt phân cấp; vật chất, mô hình học cụ, thao trường bãi tập phải được chuẩn bị chu đáo. Không ngừng nâng cao khả năng cơ động, ứng phó kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, xây dựng bản lĩnh chiến đấu và thành thục trình độ sử dụng các loại vũ khí trang bị kỹ thuật.

Năm 2017, huyện phát động phong trào thi đua với chủ đề "Hiệu quả - Kỷ cương - Quyết thắng". Đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Giang và 55 năm ngày thành lập huyện Mèo Vạc (15/12/1962 - 15/12/2017) với chủ đề "70 ngày hành động Quyết thắng" thi đua "5 nhất". Đại diện các đơn vị trong lực lượng đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

Tiếp đó, các lực lượng vũ trang huyện đã tham dự lễ duyệt đội ngũ và thăm quan mô hình học cụ huấn luyện của các đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Lãnh đạo huyện thăm quan vũ khí, trang bị và mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện