Mèo vạc tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

25/11/2019 00:00 133 lượt xem

Trong 4 ngày (21 - 24/11), Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2020. Trong đợt khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự đợt này có 295 thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, công tác khám tuyển được thực hiện với các nội dung theo quy định như: đo chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu… Sau khi khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ chọn 75 thanh niên (theo kế hoạch dự kiến) có sức khỏe tốt nhất để tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tuyển quân năm 2020. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Mèo Vạc đã hướng dẫn cho các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác khám sơ tuyển, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến mọi người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ giúp họ nhận thức rõ về trách nhiệm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, hướng tới nhằm thực hiện đạt kết quả tốt nhất công tác tuyển quân năm 2020.