Mèo Vạc: Sạt lở đất đá khiến giao thông tê liệt

29/06/2017 00:00 107 lượt xem

Mưa to kéo dài liên tục trên diện rộng trong nhiều ngày qua khiến huyện Mèo Vạc đang bị thiệt hại nặng nề tại nhiều khu vực. Đặc biệt mưa to gây sạt lở nhiều tuyến đường huyết mạch, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là khu vực biên giới.

Theo Đồn biên phòng Săm Pun đóng chân trên địa bàn xã Xín Cái huyện Mèo Vạc. Mưa to kéo dài trong những ngày qua làm tuyến đường huyết mạch đi từ xã Xín Cái đến xã Sơn Vĩ bị sạt lở nhiều đoạn dài, giao thông tê liệt hoàn toàn, do đó việc di chuyển của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân hai xã đang gặp rất nhiều khó khăn. Theo ghi nhận, trên địa bàn Xín Cái xuất hiện gần chục điểm sạt lở, trong đó nặng nề nhất tại khu vực Mốc 485 đến Mốc 486 lượng đất đá sạt từ điểm cao 1.370 xuống mặt đường nhựa ước tính trên 4.000m3, chiều dài đoạn sạt lở ước tính gần 120m. Ngoài ra, trên các taluy dương có khoảng trên 11.000m3 đất đá có nguy cơ tiếp tục sạt lở nếu không có phương án xử lý. Tại khu vực này đất đá trôi xuống cũng làm hư hại trên 1ha ngô và 0,5ha cây lâm nghiệp. Cũng trong những ngày qua, tại xã Tát Ngà xảy ra sạt lở ta luy dương tuyến đường ô tô từ xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban, đoạn tại thôn Nà Dầu, khối lượng sạt lở khoảng 30m3 gây tắc đường giao thông. Cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo cho lực lượng dân quân và nhân dân khẩn trương khắc phục, đến thời điểm hiện tại tuyến đường đã lưu thông trở lại./.