Mèo Vạc ra quân huấn luyện năm 2016

02/03/2016 00:00 324 lượt xem

Sáng 01-03, huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Dự có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND huyện, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trong huyện,…

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2016.

Năm 2016, Lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, quan điểm, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh địa phương trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, hiệu quả, sát tình hình địa phương”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, gắn với đối tượng, địa bàn tác chiến. Tiếp tục đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp; lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; huấn luyện sát thực tế chiến đấu. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phụ vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, quản lý, rèn luyện kỹ thuật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã phát động thi đua quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Quyết thắng – Thực sự”, tập trung ba đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đại hội Đảng bộ Quân khu và một chương trình trọng tâm, hai đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XI.

Đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ.

Các đơn vị ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2016.

Để đợt ra quân huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị trong LLVT thực hiện tốt việc quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương; làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị, thao trường, bãi tập phục vụ huấn luyện. Tổ chức huấn luyện đảm bảo tốt nội dung, chương trình với quân số cao theo quy định, trong đó tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện. Yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm về thời gian, quân số, các quy định trong huấn luyện, đặc biệt đảm bảo an toàn về người, vũ khí, thiết bị. Sau huấn luyện phải tổ chức kiểm tra, đánh giá tới từng tập thể, cá nhân để từ đó nâng cao chất lượng tham gia các hội thao, hội thi và tuyển chọn các vận động viên tham gia hội thao LLVT đạt kết quả cao nhất.

Các lực lượng Vũ trang tham gia diễu hành biểu dương lực lượng tại lễ ra quân huấn luyện.

Kết thúc lễ ra quân huấn luyện, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2016, tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng và tham quan mô hình học cụ, giáo án huấn luyện của các đơn vị.

Các đại biểu tham qua mô hình học cụ huấn luyện.