Mèo Vạc: Phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện"

06/06/2017 00:00 138 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức và xây dựng ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong nhân dân, sáng 5/6, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Công ty Điện lực Hà giang tổ chức lễ phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2017". Dự có đồng chí Bùi Minh Đại, Phó Giám đốc Điện lực tỉnh Hà Giang; đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn và nhân dân 5 tổ khu phố.

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” huyện Mèo Vạc năm 2017 nhằm mục tiêu đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm điện tại các khu dân cư, đặc biệt là tiết kiệm điện trong sinh hoạt gia đình, đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng, tạo thói quen cho mỗi  tập thể, cá nhân về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Tỷ lệ điện dùng cho sinh hoạt tại các hộ dân trên địa bàn huyện chiếm đa phần. Do đó, việc phát động chương trình thi đua tiết kiệm điện tại các hộ gia đình là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa lớn, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào tiết kiệm điện trong cộng đồng. Nội dung chính của chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm nay là vận động các hộ sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tiết kiệm điện như: Sử dụng đèn led, đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời. Ngành điện sẽ biểu dương và khen thưởng các danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện” và “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”.

Lãnh đạo UBND huyện, Công ty Điện lực Hà giang, Hội phụ nữ huyện, Huyện Đoàn Mèo Vạc và UBND thị trấn ký cam kết hưởng ứng chương trình.

Tổng kết chương trình, ban tổ chức sẽ chọn các khách hàng thuộc đối tượng tham gia đạt tiêu chí tiết kiệm điện từ cao xuống thấp. Những khách hàng được chọn sẽ nhận giấy khen “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”, kèm theo tiền thưởng của Công ty Điện lực Hà Giang.