Mèo Vạc: Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 - 2018

29/11/2017 00:00 113 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện. Thực hiện kế hoạch của Bộ và Sở GD & ĐT Hà Giang. Chiều 28/11, Phòng GĐ & ĐT huyện Mèo Vạc khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học Mầm non, Tiểu học năm học 2017 - 2018.

Tham gia hội thi năm nay có 256 giáo viên đến từ 37 đơn vị trường học đăng ký tham gia dự thi. Mỗi giáo viên sẽ trải qua 3 vòng thi: Thi kiểm tra năng lực (viết bài); viết sáng kiến kinh nghiệm 2 năm; thi thực hành. Trải qua 2 vòng thi, còn lại 201 giáo viên đủ điều kiện bước vào vòng thi thứ 3, trong đó 113 giáo viên Mầm non và 88 giáo viên Tiểu học.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học Mầm non và Tiểu học là hoạt động định kỳ 2 năm một lần nhằm đánh giá tình hình thực hiện đổi mới chương trình, nội dung SGK, kỹ năng giảng dạy của giáo viên, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy… Đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lại nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.