Mèo Vạc huấn luyện điểm dân quân năm 2016

16/03/2016 00:00 344 lượt xem

Ngày 14.3, tại xã Pả Vi, Ban chỉ huy Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2016. Đây cũng là đợt huấn luyện được huyện chọn làm điểm trước khi triển khai huấn luyện toàn lực lượng.

Tại buổi huấn luyện, các đại biểu được tham quan các nội dung hoạt động của dân quân xã Pả Vi như: Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2016; thăm quan tổ chức biên chế lực lượng dân quân; mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng huấn luyện; phòng làm việc của Ban chỉ huy Quân sự xã; thực hành nội dung giáo dục chính trị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện kỹ, chiến thuật bộ binh; huấn luyện chiến thuật...

Các đại biểu rút kinh nghiệm huấn luyện điểm DQTV 2016.

Theo đánh giá, nội dung huấn luyện được Ban Chỉ huy Quân sự xã Pả Vi chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo. Tổ chức biên chế lực lượng dân quân theo đúng quy định, bảo đảm gọn địa bàn, dễ huy động khi có tình huống xảy ra. Cán bộ huấn luyện nắm chắc các nội dung, có phương pháp thực hành huấn luyện tốt, truyền đạt cho chiến sỹ dễ nhớ, nắm chắc mục đích, ý nghĩa các bước thực hành huấn luyện.

Thông qua buổi huấn luyện nhằm phát huy nghệ thuật quân sự và nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng cho lực lượng dân quân tự vệ. Đồng thời xây dựng địa bàn chính trị an toàn ổn định trong tình hình mới, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.